แนะนำร้านอาหารบนเกาะเชจูสวัสดีครับวันนี้จะพาเพื่อน ๆ มาทานอาหารทะเลร้านแนะนำบนเกาะเชจู ด้วยความที่เชจูเป็นเกาะดังนั้นจึงมีอาหารทะเลสด ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลิมลองกันอยู่ตลอดเรียกได้ว่ามีทุกช่วงกันเลยทีเดียว เกาะเชจูเป็นเกาะของเกาหลีใต้ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกรวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วย ด้วยความที่เจชูเป็นเกาะเชจูอาหารการกินจึงแตกต่างจากเกาหลีแผ่นดินใหญ่อาหารเชจูแบบดั้งเดิมได้พัฒนามาเลย ๆ จนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเกาะเชจู ด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นเกาะจึงอุดมไปด้วยอาหารจากท้องทะเลนำมาปรุงเป็นอาหารเลิศรสหลากหลายเมนู
เนื่องจากเชจูเป็นเกาะภูเขาไฟ เต็มไปด้วยดินทราย และหินบะซอลต์ ซึ่งไม่เหมาะสมต่อการเพาะปลูกข้าว อาหารส่วนใหญ่จึงมักมีส่วนผสมจาก ถั่ว บัควีท ข้าวบาร์เลย์ ฯลฯ ในส่วนของพืชผักนั้น เกาะจูมีให้รับประทานได้ตลอดทุกฤดูกาลเพราะด้วยควาที่เกาะเชจูมีอากาศที่อบอุ่นกว่าสามารถปลูกผักได้ตลอดทั้งปี จึงไม่ค่อยมีการถนอมอาหารเก็บไว้มากนัก สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารเกาหลี และอยากสัมผัสประสบการณ์การชิมอาหารแบบดั้งเดิมของเชจู
นี่ก็จะเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวเชจูที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานอย่างแน่นอน มีร้านอาหารมาแนะนำใครที่อยากสัมผัสอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ของเกาะเชจูต้องไม่พลาดร้านเหล่านี้ (ทัวร์เกาะเชจู)

  • Sahyungje Hoejip (사형제횟집)
  • Sanbang Restaurant (산방식당)
  • Okdom Restaurant (옥돔식당)
  • Chakhan Jeonbok (착한전복)

Cr.https://www.facebook.com/visitjeju.th/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]